• Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo và lưu ý khi sử dụng

  Đông trùng hạ thảo thường không có tác dụng phụ khi sử dụng.Tuy nhiên, để an toàn người sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi kết hợp cùng một số loại thuốc khác.

  Đông trùng hạ thảo là một loại nấm. Trong tự nhiên, chúng mọc trên đầu của các con sâu bướm và là một loại thuốc cực kỳ quý hiếm. Ngày nay, chúng ta đã có thể sử dụng với chi phí thấp hơn nhiều nhờ chúng được nuôi trong phòng thí nghiệm. Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống ung thư, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng sinh dục....

  Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm an toàn mặc dù có một số tác dụng phụ. Trong một số trường hợp, cần lưu ý khi kết hợp với các loại thuốc và thể trạng của từng người.

  Trên thực tế, đã từng ghi nhận có trường hợp sử dụng đông trùng hạ thảo gây buồn nôn, tiêu chảy, dạ dày khó chịu nhẹ. Theo đông y Trung Quốc, ngoài sử dụng cho mục đích y học,  đông trùng hạ thảo còn là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và không gây bất kỳ nguy cơ độc tính nào. Tuy nhiên, nếu sử dụng có bất kỳ triệu  chứng bất thường nào thì người dùng cũng nên thận trọng.

  Một số loại thuốc điều trị gan, thận có thể bị giảm tác dụng nếu sử dụng cùng lúc với đông trùng hạ thảo. Vì vậy, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ trường khi sử dụng.

  Một trong những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo là hạ đường huyết, rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Do đó, nếu đang sử dụng thuốc hoặc insulin kết hợp với đông trùng hạ thảo thì người bệnh nên điều chỉnh liều lượng tránh tình trạng đường huyết quá thấp.

  Ngoài ra, các nghiên cứu cùng cho thấy, đông trùng hạ thảo có thể kích thích sản xuất testosterone. Do đó, nếu lạm dụng nam giới có nguy cơ mắc bệnh nhạy cảm với nội tiết tố như ung thư tuyến tiền liệt.

  D.P

   

  HÃY GỌI 0961252917 ĐỂ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

  CAM KẾT ĐÚNG NGUỒN GỐC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

  NUÔI TRÔNG VÀ PHÁT TRIỂN BỞI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT, BỘ NÔNG NGHIỆP

  Ngày đăng: 30-11-2015 1,623 lượt xem