• Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo theo Đông y

  Đông trùng hạ thảo là thuốc đông y bẩm thụ cả khí âm dương của động vật lẫn thực vật, có công năng chữa bách hư bách tổn, nên tất cả những bệnh nhân thể bệnh mạn tính, hoặc bệnh cảm nhiễm trong giai đoạn hồi phuc đều có thể dùng.

  Thận trọng khi dùng cho các đối tượng sau ( cần tham khảo thêm ý kiến của thầy thuốc đông y):
   
  - Các bệnh nhân cấp cứu cấp tính (Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, có các cơn đau cấp…)
   
  - Người mắc bệnh truyền nhiễm trong giai đoạn cấp.
   
  - Trẻ em trước tuổi dậy thì (trước 13 tuổi), cần lưu ý: Vì đông trùng hạ thảo là vị thuốc có tác dụng bổ dương tăng thân nhiệt, kích thích sinh lý nên với trẻ khỏe mạnh không cần dùng đông trùng hạ thảo. Những trường hợp trẻ mắc bệnh mạn tính, cảm nhiễm giai đoạn hồi phục hoặc muốn tăng cường miễn dịch phòng khi thay đổi thời tiết, khi có dịch bệnh lây truyền, hoặc đi vào vùng dịch có thể cho dùng nhưng không kéo dài.
   
  - Phụ nữ trong thời kỳ hành kinh có thân nhiệt cao, hormon progesterone đang giảm nếu dùng đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nồng độ này khiến rối loạn kinh nguyệt.
   
  - Những lưu ý trên ở trẻ em và phụ nữ đều có thể không cần quan tâm khi đối tượng đó có thể trạng hư hàn, nhưng cần phải tránh dùng cho những trường hợp thể âm hư nội nhiệt hoặc thực nhiệt.
   
  - 1 số người có đường tiêu hóa yếu thể  tỳ vị hư hàn, khi dùng đông trùng hạ thảo trực tiếp có thể bị nôn hoặc bị phản ứng đi ngoài cần chuyển sang cách dùng khác như: nấu cháo, kết hợp các vị thuốc đông y trần bì, gừng…
   
  * Ngoài những lưu ý trên người khỏe mạnh bình thường đều có thể dùng thường xuyên hoặc cách quãng tùy theo nhu cầu và điều kiện để dưỡng sinh phòng các chứng bệnh có nguy cơ cao trong xã hội hiện đại như  trong phần tác dụng của đông trùng hạ thảo đã liệt kê. Đăc biệt phụ nữ mang thai tháng thứ 6 và tháng thứ 7 khi thai hoàn thiện thận và phổi nên dùng đông trùng hạ thảo vào thời gian này nhằm dưỡng thêm, là 1 cách thai dưỡng tuyệt vời để cho ra những em bé khỏe mạnh.
   
  Lương y Trần Hoài Văn
   

  HÃY GỌI 0961252917 ĐỂ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

  CAM KẾT ĐÚNG NGUỒN GỐC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

  NUÔI TRÔNG VÀ PHÁT TRIỂN BỞI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT, BỘ NÔNG NGHIỆP

  Ngày đăng: 18-08-2014 1,976 lượt xem