• Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

  Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý giá, từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nó có nhiều tác dụng mà rất ít hoặc không có tác dụng phụ.

  Được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc và cả ở Việt Nam, đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh phát triển trên ấu trùng của sâu bướm trong tự nhiên. Chúng được tìm thấy ở độ cao từ 4.000 đến 5.000 m vào cuối mùa hè. Đông trùng hạ thảo được sử dụng nhiều trong y học có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.... Ngày nay, nhiều nước đã nuôi cấy được đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm trong đó có Việt Nam với giá thành giảm mà chất lượng không thua kém ngoài tự nhiên.

  Tác dụng của đông trùng hạ thảo bao gồm:

  Chống ung thư: Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của đông trùng hạ thảo với khả năng chống các tế bào ung thư trên chuột. Họ đã cấy các tế bào ung thư ác tính vào cơ thể chuột, sau đó cho những con chuột này sử dụng chiết xuất từ đông trùng hạ thảo. Kết quả cho thấy, các chiết xuất từ nấm đã ức chế đáng kể sự lây lan của các tế bào ung thư gan trong con chuột. Thời gian sống của chuột phụ thuộc vào liều lượng mà chúng được sử dụng. 

  Chống lão hóa: Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles đã khám phá ra tác dụng chống lão hóa tuyệt vời của đông trùng hạ thảo. Nhóm đã tiến hành nghiên cứu 20 tình nguyện viên độ tuổi từ 50 - 75 trong 12 tuần. 1 nhóm được sử dụng viên nang chứa 333 mg đông trùng hạ thảo và nhóm còn lại sử dụng giả dược mỗi ngày 3 lần. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sử dụng đông trùng hạ thảo có sự cải thiện rõ rệt về khả năng vận động so với người dùng giả dược. Đông trùng hạ thảo góp phần chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi.

  Giảm đường huyết ở người mắc đái tháo đường: Nghiên cứu tại đại học Ai Cập Zigazag năm 2012 cho thấy, sử dụng đông trùng hạ thảo ở người đái tháo đường giúp tăng lượng huyết thanh insulin, lipoprotein, tăng khả năng chống oxy hóa, GSH giảm. 

  Chống xơ cứng động mạch trong cấy ghép tạng: Một trong những rào cản lớn nhất đối với sự thành công lâu dài của cấy ghép nội tạng là sự phát triển của xơ cứng động mạch có liên quan tới tạng được cấy ghép. Kết quả nghiên cứu được công bố năm 2012 tại Ôn Châu, Trung Quốc cho thấy, sử dụng đông trùng hạ thảo đã giảm sự phát triển của tình trạng xơ cứng động mạch đáng kể.

  Ngoài những tác dụng trên, đông trùng hạ thảo còn có nhiều tác dụng trong việc giảm cholesterol, tăng cường sinh lý, khả năng miễn dịch,...

  D.P

  HÃY GỌI 0961252917 ĐỂ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

  CAM KẾT ĐÚNG NGUỒN GỐC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

  NUÔI TRÔNG VÀ PHÁT TRIỂN BỞI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT, BỘ NÔNG NGHIỆP

  Ngày đăng: 30-11-2015 1,387 lượt xem