Giới thiệu

Phòng chẩn trị y học cổ truyền của Đông y sĩ Trần Hoài Văn là đại lý chính thức phân phối sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo của công ty VietLand

 • Năm 2011, trong chuyến công tác đến Trung tâm phòng chống ung thư ở bang Missouri (Mỹ), TS Phạm Văn Nhạ (Trung tâm đấu tranh sinh học – Viện Bảo vệ thực vật)  được tiếp xúc với công nghệ sản xuất nấm đông trùng hạ thảo. Ông nhận thấy loại nấm này cũng thuộc lĩnh vực nghiên cứu của mình về vi sinh vật và hoàn toàn có thể thực hiện thành công.
   
  “Tôi từng đọc nhiều tài liệu y học về công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo. Nhưng sản phẩm nuôi trồng vẫn rất đắt, không nhiều người có điều kiện sử dụng. Tôi bắt tay vào nghiên cứu với mong muốn sản xuất được đông trùng hạ thảo chất lượng tốt đến với số đông người tiêu dùng”, TS Nhạ chia sẻ. 
   
  Ông mạnh dạn mua 1 mẫu giống giá 1000 USD để nghiên cứu, không lâu sau khi về nước, mẫu giống bị hỏng. Tiếp tục mua đến mẫu thứ 7, ông mới bảo quản giống thành công.
   
  Trong vòng 3 năm , TS Nhạ cho biết ông liên tục gặp thất bại, kinh phí nghiên cứu do ông bỏ ra đã lên tới hơn 2 tỷ đồng. Những tài liệu về nuôi trồng này hầu như được các trung tâm giữ kín. Ông đi sâu tìm hiểu về môi trường khí hậu, dinh dưỡng, ánh sáng, độ ẩm của nấm ngoài tự nhiên.
   
  Cuối năm 2013, TS Phạm Văn Nhạ thử nghiệm nuôi cấy nấm trên ký chủ là con nhộng tằm và môi trường nhân sinh khối lượng với giá thể là gạo lứt và đã thành công. Được cộng đồng khoa học đánh giá cao. Kết quả phân tích mẫu cho thấy sản phẩm đông trùng hạ thảo do TS Phạm Văn Nhạ nghiên cứu có hàm lượng cao các chất quan trọng là Adenosin đạt 0,0337 mg/g và Cordycepin đạt 9,380 mg/g.
  Theo TS Nhạ, trước đó Việt Nam đã có một số cơ sản xuất thành công đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, việc bảo lưu giống gặp nhiều khó khăn, sau một thời gian nuôi cấy, giống bị thoái hóa. TS Nhạ khẳng định nghiên cứu của mình thành công vì có thể bảo lưu giống nguyên gốc đủ dùng trong vòng 50 tiếp theo. 
   
  Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của cồng đồng đặc biệt những người mắc bệnh như u bướu, ung thư  Ung thư giai đoạn đâu, rối loạn tiêu hóa, yếu sinh lý…, TS Nhạ đã chuyển giao công nghệ độc quyền cho Công ty TNHH Viet Land –  Hà Nội.
   
  TS Nhạ và Doanh nghiệp Viet Land đã chọn Tam Đảo là Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triên. Vì Tam Đảo là nơi có độ cao 1,100 m so với mực nước biển, có điều kiện khí hâu như nhiệt độ, độ ẩm, không khí rất thuận lợi cho sự phát triển của Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao.
   
  Nhà khoa học và Doanh nghiệp đang nỗ lực nghiên cứu và nuôi cấy theo quy mô lớn với mong muốn cung cấp cho người dân Việt Nam một sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có chất lượng đảm bảo và giá thành phù hợp, cũng như cung ứng người dược liệu quý này cho các công ty dược liệu trong và ngoài nước.
   

   
  Phòng chẩn trị y học cổ truyền của Đông y sĩ Trần Hoài Văn là đại lý chính thức phân phối sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo của công ty VietLand